Register
 

สุดช็อค แดเนี่ยล การ์บาฆาล กองหลังวัย 25 ปี อาจจะต้องแขวนสตั๊ด
Read 1205 times
October 09, 2017, 11:30:46 PM

          แดเนี่ยล การ์บาฆาล กองหลังชาวสเปนของราชันชุดขาว เรียลมาดริด วัย 25 อาจจะต้องแขวนสตั๊ดเร็วกว่าเดิมหลังจากที่มีการตรวจร่างกายพบว่า "เป็นโรคหัวใจ" แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องดีอย่างแน่นอน เพราะว่าฟอร์มของกองหลังวัย 25 ปีรายนี้กำลังโดดเด่นและเป็นกำลังหลักของทีมไปแล้ว ทำให้ซีเนอร์ดีน ซีดาน กุนซือมากความสามารถและอดีตผู้เล่นเรียลมาดริดถึงกับเครียดและเซ็งไปเลย เพราะว่าต้องขาดกำลังหลักที่สำคัญของทีมไปในตอนนี้
          หลังจากสื่อในสเปนหลายๆสื่อรายงานว่า แดเนี่ยล การ์บาฆาล เป็นโรคหัวใจ และจะมีการพักยาวอย่างน้อย 2 เดือนหรือมากกว่านั้น ซึ่งหากว่าพักสองเดือนจริงๆก็อาจจะพักจนถึงเดือนธันวาคม แต่หากมากกว่านั้นก็อาจจะถึงขั้นแขวนสตั๊ดเลยทีเดียว เพราะว่าเป็นโรคที่ร้ายแรงสโมสรคงไม่เสี่ยงที่จะส่งนักเตะลงแล้วเกิดเหตุการณ์เหมือนกับหลายๆทีมที่นักเตะเป็นโรคหัวใจแล้วเสียชีวิตขณะแข่งขัน
          สำหรับอาการของแดเนี่ยล การ์บาฆาล แบ็กขวาขาวสเปนของเรียลมาดริดนั้นก็ได้มีการวินิจฉัยว่า แบ็กขวาวัย 25 ปีรายนี้มีอาการติดเชื้อที่บริเวณเยื่อหุ้มหัวใจ ถือว่าเป็นอาการที่ค่อนข้างร้ายแรงและต้องพักรักษาตัวให้ดีที่สุด ซึ่งทางทีมแพทย์ของราชันชุดขาวเรียลมาดริดก็ได้ทำการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของโรคหัวใจและอาการติดเชื้อบริเวณเยื่อหุ้มหัวใจของแดเนี่ยล การ์บาฆาลแล้ว เพื่อเตรียมความพร้อมและทำการรักษาให้ดีที่สุด พร้อมดูแลอย่างใกล้ชิดและจัดเตรียมทีมแพทย์รักษาอย่างสุดความสามารถ แม้ว่าจะเป็นอาการที่รักษาได้ลำบากเนื่องจากเกี่ยวกับหัวใจแต่ทางทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญก็จะทำการดูแลและรักษาผู้เล่นรายนี้ให้ดีที่สุด
          หลังจากที่แบ็กขวาวัย 25 ปีรายนี้ทราบถึงอาการของตัวเองก็ยังไม่ได้เข้าร่วมการซ้อมกับสโมสรตั้งแต่ช่วงสิ้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา เพราะว่ามีคำสั่งเร่งด่วนเพื่อให้รักษาตัวและห้ามออกกำลังกาย เพราะอาจจะทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆมากขึ้นและเสี่ยงกับการเกิดอาการกำเริบของโรคหัวใจตามมาได้ อย่างไรก็ตามในตอนนี้แดเนี่ยล การ์บาฆาล ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีภายใต้ทีมงานแพทย์ดีที่สุด ทางซีเนอร์ดีน ซีดาน ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศสเองก็หวังว่าเจ้าตัวจะรักษาร่างกายให้กลับมาสมบูรณ์ที่สุดและสามารถช่วยทีมได้อีกครั้ง เพราะว่าเรามีเวลาให้เค้าอย่างล้นเหลือ จะกลับมาตอนไหนก็ได้ขอแค่ให้ร่างกายแข็งแรงและฟิตจริงๆเพราะอย่างไรก็ตาม แดเนี่ยล การ์บาฆาล ก็คือกำลังหลักที่มีความสำคัญต่อทีม ซึ่งในตอนนี้ก็ต้องหมุนเวียนผู้เล่นภายในทีมเพื่อเป็นแบ็กขวาไปก่อน

Logged